Da láng mịn không một nốt mụn đôi khi chỉ nhờ 5 thói quen đơn giản sau

Có thể coi mụn là kẻ thù chung của tất cả chị em phụ nữ. Cũng có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan gây ra mụn, tuy nhiên, có cả những thói quen hàng ngày tưởng chừng như vô hại cũng là một trong những nguyên nhân khiến mụn sinh sôi và phát triển.

Để hạn chế những tổn thương do mụn gây ra, hãy chú ý đến 5 điểm sau đây để phòng tránh nhé.

Vệ sinh điện thoại mỗi ngày

Trong thời đại hiện nay, điện thoại chính là một vật bất ly thân. Nhiều người có thói quen cầm theo điện thoại bên người mọi lúc mọi nơi, kể cả khi đang ăn, khi tắm, khi vào nhà vệ sinh… Vì vậy, nếu không được thường xuyên vệ sinh đúng chỗ thì chiếc điện thoại thân yêu của bạn còn bẩn ngoài sức tưởng tượng. Lượng vi khuẩn trú ngụ ở điện thoại không hề kém so với lượng vi khuẩn ở toilet bồn cầu. Ngoài ra, do điện thoại thường phát ra nhiệt nên vi khuẩn càng có cơ hội thuận lợi để sinh sôi và phát triển.

Theo đó, khi áp điện thoại lên mặt để sử dụng tính năng nghe và gọi, bụi bẩn ở điện thoại sẽ lây sang da mặt, gây bít lỗ chân lông, nhiễm trùng da, tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Vì vậy, để hạn chế tình trạng này, đừng quên vệ sinh sạch sẽ dế yêu của bạn mỗi ngày nhé.

Hạn chế tối đa dùng tay chạm mặt

Đây luôn là lời khuyên của các chuyên da da liễu dành cho các cô nàng đang phải đau đầu với mụn. Bàn tay là nơi tiếp xúc tiếp xúc với nhiều bề mặt, nhiều đồ vật khác nhau, vì vậy, không quá khi nói da tay là ổ vi khuẩn. Theo đó, nếu thường xuyên dùng tay chạm lên mặt sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn chuyển chỗ ở, làm ổ trên da. Hạn chế tối đa việc đưa tay lên mặt sẽ giúp bạn ngăn chặn nguy cơ da bị viêm và mụn tấn công. Ngoài ra, nếu bạn muốn dùng tay để massage da mặt thì cũng nhớ chú ý vệ sinh tay sạch sẽ nữa nhé!

Thường xuyên vệ sinh gối

Chăn gối cũng là một ổ chứa vi khuẩn nếu như không được vệ sinh thường xuyên, Vì vậy, để tránh trường hợp vi khuẩn và bụi bẩn từ gối lan sang mặt, gây ra những vấn đề về da liễu khiến bạn đau đầu thì hãy nhớ thượng xuyên giặt và phơi nắng nhé!

Ngoài ra, lượng mồ hôi thoát ra và thấm vào gối trong thời gian lâu dài cũng sẽ tạo nhiều điều kiện lí tưởng hơn để vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy, việc giặt sạch vỏ 3 ngày/ lần cũng là một trong những nhiêm vụ không thể thiếu để bảo vệ tối đa cho làn da của mình.

Giữ cho tóc luôn sạch

Lượng dầu sản sinh quá lớn trên da để bảo vệ tóc và da đầu là một trong những nguyên nhân khiến lỗ chân lông bị nghẽn và gây mụn trứng cá. Trong trường hợp này, mụn sẽ xuất hiẹn đặc biệt nhiều ở vùng da cạnh mép tóc từ trán xuống mép tai.

Theo đó, để bạn chế trường hợp này, bạn nên gội đầu thường xuyên để vừa làm sạch da đầu vừa bảo vệ da khỏi sự tấn công của mụn. Đặc biệt bạn cũng cần chú ý không chạm tay lên tóc rồi sờ lên mặt, tránh để cho lượng dầu nhờ trên tóc chuyển sang mặt.

Rửa tay ngay sau khi tập thể dục

Các thiết bị thể dục ở các phòng tập thể thao nơi công cộng cũng là một nơi chứa nhiều vi khuẩn. Lượng mồ hôi sinh ra từ cơ thể cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn càng thêm sinh sôi phát triển. Vì vậy, sau khi rèn luyện thân thể xong, bạn đừng quên vệ sinh tay sạch sẽ để hạn chế tối đa cơ hội mụn lây lan sang mặt.

Cuối cùng, hãy nhớ vệ sinh da đúng cách, sạch sẽ mỗi ngày và chú ý một số điểm quan trọng để hạn chế được phần lớn nguy cơ sinh sôi của vi khuẩn trên mặt nhé.

Leave a Comment

Required fields are marked *.